Xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là một bệnh thường gặp ở nam giới và đang có hiện tượng ngày càng gia tăng, bệnh để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin về bệnh xuất tinh sớm

1. Bệnh xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới mất kiểm soát hoặc sau một khoảng thời gian ngăn từ khi dương vật đưa vào âm đạo(dưới 5p) đã xuất tinh.

Bệnh suất tinh sớm có các giai đoạn sau:

– Trường hợp sau 3-5 phút xuất tình, bệnh xuất tinh sớm ở giai nhẹ, giai đoạn rất dễ chưa, người bệnh không phải lo lắng.

– Trường hợp 1-3 phút thì xuất tinh, trường hợp này bệnh xuất tinh sớm ở giai đoạn nặng

– Trường hợp dưới 1 phút đã xuất tinh, đây là trường hợp bệnh suất tính sớm rất nặng, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh.

Bện suất tinh sớm là gì
Bện suất tinh sớm là gì

>>>> Xuất tinh sớm ở nam giới

2. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hướng đến tình trạng xuất tinh ở nam giới, dưới đây là một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới:

– Thủ dâm quá nhiều: Thói quen thủ dâm với tần suất nhiều và tâm lý lo sợ người khác bắt gặp khiến cho quá trình này bị đẩy nhanh lâu dần tạo thành thói quen xuất tinh sớm.

– Do tâm lý: Tâm lý là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tướng suất tinh sớm ở nam giới. Các yếu tố: stress, mệt mỏi, căng thẳng, cảm giác tự ti, hoặc do sức ép, sự kỳ vọng từ đối phương khiến cho tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, lâu dần sẽ chuyển thành bệnh xuất tinh sớm.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm
Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

>>>> Yếu sinh lý là gì

– Thiếu kiến thức về giới tính, ít tiếp xúc với nữ giới: đây là một nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.Do có nhiều nam giới ít tiếp xúc với phụ nữ, nên khi quan hệ sẽ không thoải mái, hồi hộp lo sợ dẫn đến tình trạng không tự chủ được và xuất tinh sớm, nếu kéo dài sẽ phát triển thành bệnh xuất tinh sớm

– Do thao tác quan hệ hay hoàn cảnh: đây là nguyên nhân là khi đối tác có những động tác kích thích hoặc vợ chồng xa nhau lâu ngày khiến quan hệ trở nên vội vàng hơn.

– Do bẩn sinh và bênh lý: các bệnh lý liên quan đến bệnh liệt dương ơ nam giới như: viên niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến… đều có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

3. Hậu quả bệnh xuất tinh sớm

Bệnh xuất tinh sớm để lại nhiều hậu quả không thể lường trước được. Dưới đây là một số hậu quả của bệnh xuất tinh sớm.

– Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: Bệnh suất tinh sớm khiến cho đời sống vợ chồng bị nhiều ảnh hưởng, cuộc sống chăn gối không đạt được khoái cảm, lâu ngày gây lục đục, đổ vỡ.

– Ảnh hưởng tới chính người bệnh: Xuất tinh sớm khiến cho tinh thần bệnh nhân không tốt, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của người mắc bệnh suất tinh sớm.

Hậu quả bệnh xuất tinh sớm
Hậu quả bệnh xuất tinh sớm

>>>> Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

– Bị thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người nam dẫn đền mệt mỏi cơ thể.

– Gây ra mặc cảm, tự ti đối với người nam và khoái cảm không trọn vẹn đối với người nữ.

– Xuất tinh sớm còn là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiếm muộn ở nam giới.

4. Cách điều trị xuất tinh sớm

Có nhiều cách điều trị suất tinh sớm dưới đây là một số cách điều trị bệnh suất tinh sớm thường được sử dụng đề điều trị bệnh xuất tinh sớm.

a. Điều trị bằng liệu pháp tâm lý

– Tâm lý là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình điều trị xuất tinh sớm. Vì vậy 2 vợ chồng cần phải giúp đỡ nhau để giúp nam giới giảm bớt tâm lý lo lắng, bất an… vì vậy sẽ giúp quá trình điều trị bệnh xuất tinh sớm đạt được hiệu quả tốt.

b. Sử dụng thuốc điều trị suất tinh sớm.

– Có nhiều loại thuốc điều trị suất tinh sớm nhưng được chia làm 3 nhóm chính: Thuốc uống, thuốc xịt, gel bôi.

– Thuốc uống điều trị xuất tinh sớm: Về cơ bản các loại thuốc này có tác dụng trì hoãn hưng phấn, kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên nhóm thuốc này có tác dụng phụ làm giảm, mất ham muốn tình dục vì vậy cần cân nhắc, hoặc tham khảo bác sỹ trước khi sử dụng

– Thuốc xịt chống xuất tinh sớm: đây là nhóm thuốc có tác dụng làm giảm bớt độ nhạy cảm của đầu dương vật.

– Gel bôi chống xuất tinh sớm: Cũng giống như thuốc xịt, gel bôi chống xuất tinh sớm gây tê ở dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật do đó kéo dài thời gian quan hệ.

Điều trị xuất tinh sớm
Điều trị xuất tinh sớm

c. Hướng dẫn thực hành

– Phương pháp hướng dẫn thực hành là phương pháp sử dụng các tư thế quan hệ để thay đổi khi quan hệ giúp bệnh nhân quên đi cảm giác hưng phấn giúp tăng thời gian quan hệ, lâu dài giúp điều trị bệnh xuất tinh sớm.

d. Nâng cao sức khỏe thể chất:

– Sức khỏe suy nhược, lao động quá sức, mất ngủ, lao động trí óc căng thẳng đây đều là những nguyên nhân phát sinh bệnh xuất tinh sớm, do đó các bạn nam nên chú ý luyện tập thể dục thể thao, tăng cường thể chất, chú ý nghỉ ngơi, không nên lao động quá sức. Như vậy sẽ giúp điều trị bệnh xuất tinh sớm.

e. Sử dụng thực phẩm điều trị bệnh xuất tinh sớm

– Sử dụng các thực phẩm có tác bổ thận tráng dương rất tốt như thịt chó, thịt dê, thịt bò… đều là những chất tốt cho hoạt động của tinh trùng, nâng cao ham muốn tình dục..

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến bệnh xuất tinh sớm, mà kiến thức sinh sản chia sẻ để các bạn nắm được và có phương pháp phòng và điều trị bệnh suất tinh sớm.

Comments

comments

Bài viết liên quan