Có bầu có nên quan hệ không

Có lẽ có bầu có nên quan hệ không, hay khi mang thai có nên quan hệ được không là câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi luôn đặt ra khi nữ giới mang bầu. Để trả lời câu hỏi có bầu có nên quan hệ không hãy cùng với kiến thức sinh sản đi tìm hiểu câu trả lời.

1. Lợi ích khi mang thai làm “chuyện ấy”

Để trả lời câu hỏi có nên quan hệ khi mang thi chúng ta hãy cùng tìm hiều xem có lợi ích gì từ việc này không.

Có nhiều lợi ích mang lại cho mẹ bầu khi mang thai làm “chuyện ấy”.

– Khi mẹ bầu làm “chuyện ấy” sẽ làm tăng kháng thể IGA, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, tránh cảm cúm, cảm lạnh, và bệnh truyền nhiễm virus gây ra.

– Mẹ bầu làm “chuyện ấy” sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hooc-mon giúp phuc hổi chức năng cơ thể đồng thời giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Điều này gips cung cấp đầy đủ oxy và dinh dưỡng cho thai nhi.

– Khi mẹ bầu quan hệ sẽ giúp kích thích sản xuất hooc-mon oxytocin giúp các cặp vợ chồng gắn bó với nhau hơn và giúp giarin phóng endorphin trong cơ thể giúp mẹ và thai nhi được thứ xã, xả stress.

Có bầu quan hệ được không
Có bầu quan hệ được không

>>>> Quan hệ ngày nào dễ có thai

– Khi mẹ bầu làm “chuyện ấy” sẽ giúp giải phóng endorphin giúp thoải mái tinh thần, cho giấc ngủ ngon và sau hơn, giảm mệt mỏi và khó chịu do thai nghén.

– Ngừa chứng tiền sản giật nguy hiểm với bà bầu.

2. Có thai “quan hệ” nhiều có ảnh hưởng gì không?

Hiện chưa có tài liệu nào nói đến vấn để có thai “quan hệ” nhiều có ảnh hường gì không. Về lợi ích của việc mẹ bầu “quan hệ”, tuy nhiên không phải vì vây mà quan hệ nhiều khi đang mang bầu, nếu quan hệ nhiều sẽ gây mệt mỏi cho mẹ bầu, đồng thời có thể gây xảy thai, vì vậy cần phải chú ý khi mẹ bầu quan hệ.

Có thai quan hệ nhiều có được không
Có thai quan hệ nhiều có được không

>>>> Lam sao de co thai

3. Lựa chọn tư thế quan hệ cho bà bầu

Để mẹ bầu quan hệ mà không ảnh hưởng đến thai nhi, thì các cặp đôi nên lựa chọn những tư thế quan hệ phù hợp dành cho bà bầu.

Dưới đây là một số tư thế mà bạn nên tham khảo:

– Tư thế quan hệ từ phía sau(doggy)
– Tư thế úp thìa
– Tư thế “cưỡi ngựa”
– Tư thế song song.

Các bạn có thể truy vập vào đây để tham khảo những tư thế quan hệ cho bà bầu

Tư thế quan hệ cho bà bầu
Tư thế quan hệ cho bà bầu

 

Comments

comments

Bài viết liên quan