Cách quan hệ không có thai

Làm thế nào để quan hệ không có thai, thời điểm nào quan hệ không có thai, làm sao quan hệ an toàn không mang thai…. Khi nhắn đến vấn đề quan hệ như thế nào để không mang thai, đa số mọi người sẽ nghĩ đến các biện pháp tránh thai như mang bao cao su(BCS), uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai….

Tuy vậy việc dùng BCS khiến bạn mất đi khoái cảm, hay sử dụng thuốc… sẽ ảnh hướng đến khả năng sinh nở của phụ nữ. Bài viết dưới đây, kiến thức sinh sản chia sẻ với các bạn cách quan hệ không mang thai mà không phải sử dụng bất kỳ biện pháp nào.

1. Quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo.

Xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp quan hệ an toàn không mang thai được nhiều người sử dụng. Biện pháp này diễn ra khi cả nam giới lên đỉnh và chuẩn bị xuất tinh vào âm đạo thì rút ra và xuất ra bên ngoài. Đây là cách quan hệ không có thai mà hiệu quả không cần sử dụng BCS.

Tuy vậy, biện pháp này chỉ thích hợp với những người có khả năng kiểm soát tốt.

Cách quan hệ không mang thai
Cách quan hệ không mang thai

>>>> Có bầu có nên quan hệ không

2. Cách tính ngày kinh nguyệt của phụ nữ

Phương pháp tính ngày kinh nguyệt của chị em là cách tránh thai không sử dụng thuốc phù hợp cho những ai muốn kế hoạch, chưa muốn có con sớm. Để thực hiện phương pháp này các bạn làm như sau:

a. Xác định chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ: Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, tùy vào cơ địa mỗi người cũng như việc sinh hoạt hàng ngày mà có chu kỳ khác nhau. Tuy nhiên, một người bình thường sẽ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 – 35 ngày.

b. Tính ngày rụng trứng: Sau khi xác định được chu kỳ kinh nguyệt bạn tính ngày rụng trứng theo công thức: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày.

c.  Xác định ngày quan hệ an toàn, không mang thai: Sau khi rụng trứng, trứng sẽ sống ở ống dẫn trứng khoảng 2 ngày để đợi tinh trùng đến thụ tinh. Còn tinh trùng sẽ sống ở âm đạo người phụ nữ khoảng 2 – 5 ngày để chờ trứng rụng. Chính vì thế thời gian này là thời điểm dễ mang thai nhất.

Thời điểm quan hệ không có thai
Thời điểm quan hệ không có thai

>>>> Tư thế quan hệ

3. Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Có những thực phẩm có tác dụng giúp cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như:

– Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành: làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật;

– Tỏi: Giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai;

– Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone dẫn đến khó thụ thai;

Quan hệ thế nào để không có thai
Quan hệ thế nào để không có thai

>>>> Quan hệ vợ chồng sướng nhất

– Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein

Trên đây là một số cách quan hệ không có thai mà kiến thức sinh sản sưu tầm và chia sẻ với các bạn

Comments

comments

Bài viết liên quan