Bệnh xã hội là gì

Bệnh xã hội là một trong những căn bệnh ảnh hưởng về sức khỏe và sinh sản, tỷ lệ mắc bệnh xã hội ngày càng cao và xuất hiên ở cả nam và nữ.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh xã hội.

1. Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội được hiểu là những bệnh lý nguy hiểm, chúng có thể lay lan nhanh chóng chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Theo số liệu thống kê có tới 20 loại bệnh xã hội như: giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục ….

Trong đó chủ yếu là các bệnh xã hội thường gặp sau:

– Bệnh lậu

– Bệnh giang mai

– Bệnh sùi mào gà.

– Bệnh Chlamydia:

– Bệnh mụn rộp sinh dục.

Các loại bệnh xã hội
Các loại bệnh xã hội

>>>> Suất tinh sớm là gì

2. Nguyên nhân gây bệnh xã hội

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh xã hội, tuy nhiên dưới dây là những nguyên nhân chính gây bệnh xã hội:

– Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân chính và là con đường lây truyền các bệnh xã hội.

– Lây qua đường truyền máu: Đa số các bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh, và không có triệu trứng gì của bệnh, vì vậy những người bị bệnh truyền máu cho người khác, thì người được nhận máu vẫn có nguy cơ cao bị mắc và phát tác bệnh.

– Lây truyền qua vết thương hở: Khi bạn tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh xã hội thông qua các vết thương ngoài da thì khả năng lây bệnh rất cao.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Khi mang thai mà mắc phải các bệnh xã hội thì khó khả năng lớn sẽ lây bệnh sang thai nhi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi, nặng có thể gây tử vong, vì vậy. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều đứa trẻ sinh ra đã bị mắc các bệnh xã hội bẩm sinh.

Nguyên nhân gây bệnh xã hội
Nguyên nhân gây bệnh xã hội

>>> Yếu sinh lý là gì

– Lây truyền gián tiếp khi tiếp xúc với mầm bệnh: Nếu bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn tắm, bản chải đánh răng, dao cạo râu, thậm chí là bồn tắm, bồn cầu bạn cũng sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt là các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, HIV…

3. Điều trị bệnh xã hội

Tùy từng bệnh xã hội mà sẽ có các phương pháp điều trị bệnh khác nhau.

Bệnh giang mai: Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiện nay chủ yếu là áp dụng liệu pháp miễn dịch cân bằng.

Bệnh sùi mào gà: Sử dụng kỹ thuật ALA – PDT để điều trị bằng cách tạo ra cảm quang đặc biệt, sản sinh ra ra oxy nhằm tác động trực tiếp vào các mảng sùi.

Bệnh lậu: Điều trị bằng liệu pháp hiện đại DHA. Phương pháp này dựa vào nguyên lý sử dụng sóng siêu ngắn ở bên ngoài cơ thể nhằm sản sinh ra một lượng nhiệt thẩm thấu vào khu vực ổ bệnh, loại bỏ song cầu khuẩn lậu hiệu quả

– Bệnh mụn rộp sinh dục: Mụn rộp sinh dục có thể điều trị bằng các phương pháp như dùng lazer, đốt điện, đốt lạnh, tiễu phẩu gây tê tại chỗ, liệu pháp miễn dịch cân bằng,…

phương pháp điều tri bệnh xã hội
phương pháp điều tri bệnh xã hội

>>>> Các tư thế quan hệ từ phía sau

Comments

comments

Bài viết liên quan