Browsing loại

Bệnh vô sinh

Bệnh nam khoa

Bệnh vô sinh và bệnh yếu sinh lý là 2 bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với nam giới và ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình của bạn, bệnh vô sinh là một trong những bệnh nam khoa khiến cuộc sống gia đình bạn bị ảnh hưởng, khả năng sinh con kém khiến gia đình bạn lục đục.

Bệnh là tình trạng cả hai vợ chồng mong muốn có con nhưng người vợ vẫn không mang thai sau ít nhất một năm chung sống mà không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào khi quan hệ.

Bệnh vô sinh
Bệnh vô sinh

Hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh vô sinh rất cao, và đang có chiều hướng gia tăng

Theo nghiên cứu trên toàn quốc do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành nghiên cứu trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái ở nước ta cũng xác định tỉ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%, nghĩa là có từ 700.000 đến 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8%. Vấn đề vô sinh đang là một gánh nặng của ngành y tế Việt Nam.

Đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6%-12%.