Browsing loại

Bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Giống như bệnh vô sinh, bệnh liêt dương là một trong những căn bệnh nguy hiển đối với nam giới, bệnh liệt ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng, bệnh nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến đường sinh sản.

Bệnh liệt dương là tình trạng chức năng tình dục của nam giới bị rối loạn được biểu hiện cụ thể ở dương vật khi giao hợp không đủ cứng hoặc không duy trì được độ cứng khiến dương vật khó hoặc không thể đi vào âm đạo phụ nữ.

Bệnh liệt dương
Bệnh liệt dương

Theo thống kế trên thế giới có khoảng 150 triệu nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương và theo dự đoán sẽ tăng lên 320 triệu và năm 2025. Phần lớn nguyên nhân của sự gia tăng của bệnh rối loạn cương dương xảy ra ở những nước đã phát triển do điều kiện sống của người ở các nước phát triển nâng cao. Mặc dù vậy không có nghĩ càng lớn tuổi càng dễ mắc bệnh liệt dương.

Ở Việt Nam chưa hiện chưa có thống kê cụ thể nào về quy mô, con số chính xác những người mắc bệnh, chỉ có các thông số từ các phòng khám ở một số bệnh viện lớn hoặc các phòng khám lớn cụ thể như phòng khám nam khoa bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, trong 3 năm (2000 -2002) đã có trên 2.100 người đến khám vì bệnh này với độ tuổi dao động rộng từ 18 đến 78. Còn tại Mỹ, có khoảng 30 triệu đàn ông bị ảnh hưởng bởi rối loạn cương dương. Một nghiên cứu thực hiện tại Massachusetts thấy rằng, 52% đàn ông trong lứa tuổi từ 40 đến 70 bị bệnh ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, trong đó 9,6% bị nặng, bệnh ở người cao tuổi thường liên quan đến trầm cảm. Tại Canada, khoảng 3 triệu đàn ông bị bệnh này, còn ở Anh khoảng 2,3 triệu.